Chào mừng bạn đến với Giovani
Hotline: 0904 341 563

Bếp điện từ và những câu hỏi đặt ra

Admin 0 Bình luận 11/08/2017

Có mặt trên thị trường khoảng chục năm nay , bếp điện  từ chắc hẳn không mấy xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng để hiểu rõ hơn về Bếp điện từ là gì ? Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ ? Đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhiều người tiêu dùng có thể không cần hiểu rõ về tất cả các loại bếp nhưng cần hiểu rõ loại bếp mà mình đang sử dụng .

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về Bếp điện từ là gì, và nguồn gốc của bếp điện từ :

♦  Nguồn gốc của bếp điện từ

http://noithatkuongthinh.com/bep-dien-tu-106840.html
Bếp điện  từ là một thiết bị thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra dòng từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần đầu tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở những ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng).

Bếp có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao và có thể thay đổi được, ta điều chỉnh nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. Dòng điện Foucault sẽ làm cho đáy nồi nấu sinh nhiệt tương đối lớn. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, các electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau và sinh ra nhiệt.

♦  Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

Không giống như những phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đốt của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính vì vậy bếp điện từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.

http://noithatkuongthinh.com/bep-dien-tu-106840.html
♦  Ưu điểm của bếp điện từ

Các đặc tính của cảm ứng từ khá linh hoạt, hầu như không có bất kỳ sự trì hoãn trong việc làm nóng nồi. Bếp dễ dàng mang lại hiệu suất tối đa và tiết kiệm điện, mang lại sự an toàn khi sử dụng. Hiệu quả đun nấu của bếp điện từ lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức nấu nướng.

Người tiêu dùng đang bị thuyết phục với bếp điện từ bởi khả năng thay đổi từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp điện từ mới mang lại sự cải tiến này, nhờ vào những công nghệ vượt trội hơn những dòng sản phẩm khác.

Hiện nay bếp điện từ cao cấp thường được cấu tạo với mặt kính gốm thủy tinh ( thông thường là kính chuyên dụng Shott Ceran) . Kính Schott Ceran là một loại vật liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm nổi trội. Ưu điểm của mặt kính này là tản nhiệt nhanh giúp bề mặt bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự thay đổi đột ngột về nhiệt).

Kính SCHOTT CERAN là một loại kính rất cứng, bền và chống va đập. Sức mạnh cơ khí của kính được chứng minh rằng nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế. Một trong những thương hiệu bếp từ nhập khẩu cao cấp được sử dụng linh kiện nhập chuẩn và Kính SCHOTT CERAN đó chính là hãng Munchen , GiovaniChefs , Mastercook , ....

Theo: Noithatkuongthinh.com

Tg: P _T 

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: