Chào mừng bạn đến với Giovani
Hotline: 0904 341 563

Bếp gas lửa đỏ bạn sẽ làm gì?

Admin 0 Bình luận 11/08/2017

Bạn đang dùng bếp gas và không ít trường hợp, khi bạn đang sử dụng bếp thấy xuất hiện lửa đỏ (vì thông thường lửa gas trong đun nấu có màu xanh), thi thoảng có xen lẫn tiếng kêu phập phùng khiến bạn có cảm giác bất an, không an toàn khi sử dụng. Vì vậy bạn cần kiểm tra bếp gas xem có liên quan đến nguyên nhân nào sau đây.

http://bepam.net/factory/bep-ga-am-kinh-bep-ga-giovani_22_25_4.html

Những nguyên nhân dẫn đến gas đun nấu có ngọn lửa đỏ

  1. Lửa đỏ nguyên nhân do gas trong bình sắp hết

Đây là nguyên nhân nhẹ nhất có thể sảy ra – vì vậy, nếu xuất hiện lửa đỏ, bạn hãy kiểm tra xem trong bình gas còn nhiều hay không? Nếu trong bình chỉ còn lại một lượng gas không nhiều thì hiện tượng lửa đỏ là hiển nhiên và không có gì nguy hiểm.

  1. Lửa đỏ do gas đốt cháy không hết hoàn toàn

Theo nguyên lý cơ bản Gas được nén trong bình và để dẫn khí gas ra để phục vụ đun nấu nhà sản xuất sẽ điều chỉnh đường ống dẫn để từ đó gas sẽ đươc điều hòa  với không khí bên ngoài để đốt cháy vừa đủ lượng gas để phù hợp môi trường nấu nướng của gia đình.

http://bepam.net/factory/bep-ga-am-kinh-bep-ga-giovani_22_25_4.html

Gas là khí đốt thiên nhiên ,cháy và hoạt động hiệu quả cần nhờ có oxi,vì vậy trong môi trường nấu nướng cần rất nhiều oxi ,không khí cầ được lưu thông nếu không sẽ dẫn đến lãng phí gas xả ra môi trường – do gas chưa được đốt hết và nặng có thể gây độc hại và cháy nổ.

Vì vậy khi nấu nướng bạn cần điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp với các món ăn,như vậy có thể tiết kiệm gas mà dụng cụ nấu sẽ không bị bám bụi đen.

Bạn nên điều chỉnh ngọn lửa bằng cách:

Khóa valve gas thạt kĩ lưỡng,trong trường hợp cần thiết nên tháo cả ống dẫn gas ra khỏi bếp và thao tác.

Lửa đỏ do thiếu không khí vì vậy bạn hãy nhẹ nhàng xoay lá thép dưới chân bệ dẫn gas sẽ là tăng độ rộng của khoảng trống để không khí vào nhiều hơn.

http://bepam.net/factory/bep-ga-am-kinh-bep-ga-giovani_22_25_4.html

  1. Lửa đỏ do có vật cản trong đường ống dẫn gas

Nếu nguyên nhân thứ1 và  2 vẫn chưa đúng, bạn hãy nghĩ đến trường hợp thứ 3, là có vật cản ở trong đường ống dẫn khí gas. Trong trường hợp này bạn không thể tự giải quyết mà hãy nhờ đến bên kĩ thuật của bếp gas xử lý sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Nguồn: Bepam.net

Tg: HQ _ QB 

 

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: