Chào mừng bạn đến với Giovani
Hotline: 0904 341 563

Cách vệ sinh một máy rửa bát Giovani

Admin 0 Bình luận 11/08/2017

Cách vệ sinh một máy rửa bát GiovaniThông thường ít ai chú ý nhiều đến việc này bởi bạn sẽ nghĩ khi vận hành máy rửa bát Giovani mỗi ngày thì nó sẽ tự khắc sạch thôi.

Đó là một suy nghĩ không chính xác, khi vệ sinh nồi niêu xoong chảo bẩn và đầy dầu mỡ, thì máy rửa bát Giovani cũng trở nên dơ và bốc mùi. Hiển nhiên với một chiếc máy rửa bát Giovani mà bản thân nó không hợp vệ sinh thì làm sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được.

Làm sạch máy rửa bát Giovani thường xuyên 

Cách hay nhất để vệ sinh máy rửa bát Giovani

Vậy phương pháp tốt nhất để làm sạch một máy rửa bát  bị bẩn là gì? 

- Làm sạch cánh tay phun nước máy rửa bát Giovani

 Tay phun nước là một bộ phận quan trọng của máy rửa bát . Khi sử dụng nó sẽ xoay và phun nước nóng làm sạch bát đĩa. Đôi khi nó bị tắc bởi các mảnh vụn. Để vệ sinh các cánh tay phun, làm như sau:

Đầu tiên kéo giá đỡ bên dưới ra để gỡ tay phun dưới. Dùng tăm nhẹ nhàng làm sạch các lỗ bị tắc. Nếu lỗ có mảnh vụn kẹt vào, có thể dùng nhíp để kéo nó ra. Dùng 1 bàn chải đánh răng cũ và nhúng vào nước ấm có pha chất tẩy rửa rồi vệ sinh xung quanh cánh tay phun. Làm tương tự với tay phun trên.

Kế đến, lắp tay phun vào giá và xoay thử tay dưới, nếu thấy nó chuyển động mượt mà thì có thể là đã sạch rồi. Nếu thấy còn hơi khựng thì có thể là mảnh thức ăn, mảnh chai hay mảnh chén đĩa kẹt trong ống xả. Bạn hãy tháo nắp ống xả để kiểm tra, lấy vật lạ ra, rửa sạch. Chú ý, trước khi tháo nắp ống xả, nhớ tắt nguồn điện trước.

 Ngoài ra, có thể ngâm cánh tay phun vào một hỗn hợp giấm và nước ấm để làm sạch. Nhẹ nhàng cọ rửa bằng bàn chải.

Sau khi hàn tất, gắn tất cả về vị trí cũ. Bây giờ thì các tay phun đã hoàn toàn sạch sẽ , nước sẽ chảy và thoát đúng cách.

Cách hay nhất để vệ sinh máy rửa bát Giovani

 

Vệ sinh bên trong lòng máy rửa bát Giovani

Pha một hỗn hợp gồm nước và xà phòng dành cho máy rửa bát (Không khuyến cáo bạn dùng xà phòng rửa bát thông thường vì chúng có rất nhiều bọt). Nhúng một miếng giẻ sạch vào hỗn hợp trên và lau đều cạnh và viền cửa. Kế đến lau sạch bên trong và cửa, chà kĩ những khu vực có khả năng dính cặn nhiều như góc máy các góc máy. Dùng bàn chải mềm để cọ sạch các vết bẩn cứng đầu.

Kéo giá đỡ phía dưới và kiểm tra khu vực ống xả. Lau sạch xung quanh để chắc chắn rằng không có những vật thể cứng dính chặt trong đó làm nghẹt ống, gây thiệt hại cho máy bơm hoặc làm trầy chén dĩa.

Sử dụng một bàn chải nhỏ (bàn chải đánh răng cũ) nhúng vào nước xà phòng ấm, chà xung quanh mép cửa, chú ý chà rãnh và khe hở của các miếng dính cao su, sau đó lau lại bằng khăn sạch.

Lau sạch mặt cửa máy. Có thể dùng hoá chất làm bóng inox để vệ sinh (nếu vỏ máy bằng inox)

- Khử mùi cho máy rửa bát Giovani

Bỏ một cái li đựng dấm trắng vào ngăn trên ngoài cùng, cho chạy máy rửa bát Giovani ở chế độ nóng nhất. Trừ li giấm ra, máy rửa chén phải được trống hoàn toàn. Dấm sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc.

Nếu bạn không có dấm trắng, có thể thay thế bằng nước chanh không đường bỏ trong hộc xà phòng.

Baking soda cũng có tác dụng trong việc làm sạch máy rửa bát. Chỉ cần một li đầy rải đều bên dưới lòng máy và cho chạy qua một chu kì ngắn nóng nhất, baking soda sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn hiệu quả.

Máy rửa bát Giovani có tiết kiệm không?

Đại lý cung cấp máy rửa bát Giovani uy tín?

Tg: P.T

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: