Chào mừng bạn đến với Giovani
Hotline: 0904 341 563

Dùng bếp gas bạn thường gặp sự cố nào?

Admin 0 Bình luận 11/08/2017

Gần đây các vụ cháy nổ gas diễn ra khá nhiều vì vậy mà hiện nay bếp gas lại trở thành mối lo ngại với người tiêu dùng.Thế nhưng nguyên nhân dẫn đến là do chính người tiêu dùng lựa chọn những chiếc bếp gas bình gas không có thương hiệu kém chất lượng ,trong quá trình sử dụng lại không biết cách phòng tránh các sự cố.Bài viết hôm nay Bepam.net sẽ chia sẻ đến bạn cách phòng chống các sự cố gas hay gặp.

http://bepam.net/factory/bep-ga-am-kinh-bep-ga-canzy_22_17_4_2.html

Trước hết bạn cần chọn bếp gas tốt,van gas và dây dẫn tốt

Người tiêu dùng thường lựa chọn những sản phẩm có giá thành rẻ để hi vong có thể tiết kiệm thêm chi phí sinh hoạt cho gia đình nhưng lại không biết rằng chính những điều đó lại gây tốn kém hơn rất nhiều mà đồng thời còn đem đến những nguy hiểm.Bạn có thể tìm hiểu các thương hiệu bếp gas uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân.

Bếp gas tốt sẽ đi kèm là những phụ kiệm đảm bảo,bếp gas sử dụng được còn cần đến van gas,dây dẫn và bình gas đảm bảo. Van ga chịu áp suất tương đương với vỏ bình gas vì vậy nếu van không tốt sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

http://bepam.net/factory/bep-ga-am-kinh-bep-ga-canzy_22_17_4_2.html

Dây dẫn gas cũng quan trọng không kém đến sự an toàn trong quá trình bạn sử dụng bếp gas.Với dây dẫn bạn có thể lựa chọn: 2 lớp cao su chịu nhiệt con lớp giữa băng thép chịu lực và chóng chuột cắn đây là loại đây được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.Để kiểm tra xem dây dẫ cón tốt hay không bạn có thể dùng cách lấy  vải nhúng vào xà phòng và quét hết ống dẫn nếu xà phòng nổi bọt trên ống thì nên thay.

Bình gas bạn nên chọn các đại lý uy tín được phân phối rộng rãi trên thị trường như vậy sẽ đảm bảo hơn về chất lượng. Chọn bình gas nguyên vẹn, không bị móp méo, nước sơn còn tốt, không chóc, rỉ.Khi thay bình gas bạn phải yêu cầu người thay bình gas thử lại độ kín bằng nước bọt xà phòng, cả trong trạng thái mở và khóa van. Trong lúc đang thay bình gas, tuyệt đối không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị có thể phát sinh tia lửa điện gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa..

http://bepam.net/factory/bep-ga-am-kinh-bep-ga-canzy_22_17_4_2.html

Sự cố dễ xảy ra và  cách  khắc phục khi sử dụng bếp gas

Khi bạn sử dụng bình gas nấu ăn sẽ dễ gặp các hiện tượng như hở van,ống dẫn gas nếu không xử lý kịp thời sẽ dễ dàng dẫn đến cháy nổ,ngạt thở khí gas.Trong trường hợp này nếu bạn ngửi thấy mùi nồng nặc hãy ngay lặp tức mở cửa để khí thoát ra,không sử dụng bất cứ vật dụng dễ gây cháy nào gần đó.

Khắc phục hiện tượng hở gas bạn hãy chú ý nên gặp bình gas và bếp ở những nơi có vị trí thông thoáng,tránh để chuột bọ cắn phá.Nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị tư bếp đến bình để đảm bảo mọi thứ vẫn sử dụng tốt.

Tg: HQ _ QB 

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: