Chào mừng bạn đến với Giovani
Hotline: 0904 341 563

Lựa chọn bếp điện từ hay vẫn dùng bếp gas?

Admin 0 Bình luận 11/08/2017

Nhiều người tiêu dùng đang phân vân và gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại bếp mới đó là bếp điện từ hay bếp gas như trước kia vẫn dùng. Để lựa chọn sản phẩm thì cần phải xem xét các yếu tố về độ an toàn, đáp ứng nhu cầu cần thiết , phù hợp với túi tiền và tiết kiệm chi tiêu hàng tháng được đánh giá cao.Vậy hãy cùng Mayhutmuigiovani.net phân tích tìm hiểu hai loại bếp này nha!

http://mayhutmuigiovani.net/bep-dien-tu-giovani/1144789.html

Tìm hiểu ưu nhược điểm của bếp điện từ và bếp gas

Đối với bếp gas ta nhận thấy

Ưu điểm:

-     Giá thành của bếp gas rất rẻ, đã quen thuộc nên dễ dàng sử dụng cũng như nấu ăn, và nhiên liệu gas đã và đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường mọi nơi.

-     Lượng nhiệt nấu nướng theo tùy chọn, kiểm soát ngọn lửa khá đơn giản và  nấu nướng rất nhanh chóng.

-    Bếp gas nấu nướng không hề kén nồi nấu, nó sử dụng được hầu hết mọi chất liệu nồi khác nhau, đường kính nồi nấu cũng không giới hạn to nhỏ, miễn sao vừa với kiềng và bề mặt bếp là có thể nấu ăn được.

http://mayhutmuigiovani.net/bep-dien-tu-giovani/1144789.html

Nhược điểm:

-     Hiệu suất bếp đạt được chỉ 60% do nhiệt năng còn phải dùng để đốt nóng không khí.

-     Nguồn năng lượng  bếp sử dụng lửa từ gas vì vậy sản sinh ra nhiều khí CO, CO2 sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và môi trường xung quanh.

-     Nếu không cẩn thận trong việc lắp đặt  có thể xảy ra tình trạng rò rỉ khí gas dẫn đến ngộ độc khí gas và thậm chí là cháy nổ rất nguy hiểm.

-  Thiết kế kiềng bếp và vòng lửa nên gây khó khăn cho việc vệ sinh bếp,có nhiều góc cạnh nên công việc vệ sinh rất khó mất nhiều thời gian.

Đối với bếp điện từ

Bếp điện từ hay còn gọi là bếp cảm ứng từ là loại bếp hoạt động theo nguyên lý tăng nhiệt nấu nướng nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường, dòng điện xoay chiều thông qua dây lò xo sản sinh ra từ trường, dòng điện  thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy các loại nồi sinh làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn.

Ưu điểm của bếp điện từ

-     Công suất rất lớn từ 1800W trở lên, nấu ăn nhanh và có hiệu suất đạt được lên đến 90% do nhiệt đun nóng truyền trực tiếp đến nồi nấu, không qua mặt bếp hay phải làm nóng không khí nên lương thất thoát nhiệt rất thấp.

-     Điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn bếp gas vì nó được cài đặt sẵn trên bếp rồi, bếp là điều khiển cảm ứng nên bạn càng dễ dàng sử dụng hơn,nhanh nhạy và chính xác.

-     Bếp điện từ sử dụng dòng điện cảm ứng để nấu nên không tỏa nhiệt, không vương khói đặc biệt nấu nướng không có ngọn lửa nên chúng rất an toàn với người đun nấu và môi trường.

-     Sử dụng rất an toàn, mặt bếp khi nấu không nóng mà chỉ có khu vực tiếp xúc trực tiếp với nồi đó là vùng nấu hơi nóng nên hạn chế rủi ro việc nấu nướng bị bỏng.

-     Bề mặt bếp sử dụng kính chịu lực ,chịu nhiệt và là một mặt kính bằng phẳng nên dễ dàng lau chùi và vệ sinh một cách đơn giản và sạch sẽ.

http://mayhutmuigiovani.net/bep-dien-tu-giovani/1144789.html

Nhược điểm:

-     Giá thành nó cao hơn bếp gas rất nhiều , đặc biệt các dòng bếp điện  từ đôi có thương hiệu lớn trên thị trường mang gái thành trên 10 triệu đồng.

-     Bếp kén dụng cụ nấu, chỉ sử dụng các loại dụng cụ nhà bếp làm từ Inox, hoặc sắt thép không gỉ và nồi nấu phải phù hợp với vùng nấu thường thì đường kính sẽ phải lớn hơn 8cm.

-     Bếp nấu ăn bằng điện vì vậy khi mất điện bếp không thể hoạt động đươc.

-     Bếp làm nóng rất nhanh  vì vậy cần tản nhiệt cao nên quạt chạy rất ồn và quá trình nấu nướng cần được chuẩn bị nguyên liệu sẵn.

-     Sửa chữa và thay linh kiện khá phức tạp vì vậy không thể tự thay thế hay dễ dàng mua linh kiện để thay thế.

-     Mặt bếp tuy bằng kính chịu nhiệt nhưng trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận có thể làm nứt, vỡ.

Tg: HQ _ QB

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: