Chào mừng bạn đến với Giovani
Hotline: 0904 341 563

Một số lỗi bạn thường gặp khi sử dụng bếp gas

Admin 0 Bình luận 11/08/2017

Khi sử dụng bất cứ một thiết bị nào không thể tránh khỏi lỗi,bếp gas cũng vậy,đây là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong gia đình.Vậy làm thế nào để có thể sử dụng bếp gas một cách hiệu quả hay xử lý lỗi khi bếp bị hỏng.Bepam.net sẽ giúp bạn nhé!

http://bepam.net/factory/bep-ga-am-kinh-bep-ga-canzy_22_17_4.html

Một số lỗi ở ngọn lửa thường gặp ở bếp gas

Lỗi bếp gas bị đỏ lửa:

Do giai đoạn đốt cháy gas không được cung cấp đủ tỷ lệ không khí cần thiết hay đường kính kim phun gas lớn hơn so với mức đã được quy định.Cũng còn có thể do bạn chưa vệ sinh bếp gas nên mâm chia lửa bị bẩn ,đáy nổi chưa được rửa sạch hoặc là do sắp hết gas.

Lửa bốc cao hơn so với bình thường:Đây là do bộ chia lửa bị lệch ,chưa đúng với khớp nên khe thoát lửa bị nghẹt.Cũng có thể do yếu tố vệ sinh bếp  gas không kĩ nên thức ăn rơi dính lại làm tắc nghẽn khe lửa.

Cách bạn xử lý lỗi về ngọn lửa cho bếp gas

Đầu tiên bạn nên kiểm tra bình gas của bạn,loại gas đó đã được đảm bảo về chất lượng chưa?

http://bepam.net/factory/bep-ga-am-kinh-bep-ga-canzy_22_17_4.html

Tỷ lệ không khí không đủ thì bạn chỉ cần xoay cần gạt gió phía dưới bếp gas  cho đến khi lửa chuyển sang màu xanh thì thôi.

Đường kính kim phun gas lớn bạn hãy thu hẹp lại bằng một sợi dây đồng lồng qua kim phun để lượng không khí có thể ổn định ở mức trung bình.

Còn với các trường hợp về vệ sinh như: mâm chia lửa bị bẩn thì bạn nên bỏ chút thời gian để tháo mâm chia lửa ra vệ sinh thường xuyên hơn một chút.

Lỗi khi bật bếp gas thả ta lửa tắt

Đây là lỗi liên quan đến bộ cảm ứng ngắt gas,trong quá trình sử dụng đầu kim cảm ứng bị bẩn hoặc do khi bạn bật bếp thao tác diễn ra nhanh chóng nên chưa đủ thời gian để bếp lên lửa.

Trong trường hợp này bạn cũng nên chú ý nhiều đến công việc vệ sinh cho bếp gas trong quá trình nấu nướng.

http://bepam.net/factory/bep-ga-am-kinh-bep-ga-canzy_22_17_4.html

Lỗi bếp gas thường gặp do quá trình lắp đặt chưa đúng

Bếp gas không bắt lửa:đây là lỗi do ống dẫn gas có chứa không khí,day dẫn bị chèn , bị gãy hoặc bộ phận đánh lửa bị bám bẩn ,…Trong trường hợp này bạn chỉ cần bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas được tống ra ngoài hết.Còn dây dẫn gas bạn nên thay bởi nếu không sẽ dễ dẫn đến hiện tượng rò rỉ gas có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.

Khi lắp đặt nếu dây dẫn gas xấu bị xì,ống dẫn không đúng khớp,van khóa hư sẽ dẫn đến hiện tương gas bị rò rỉ ra bên ngoài,bạn sẽ dễ ngửi thấy mùi trong trường hợp này bạn nên thông báo ngay cho kĩ thuật bên bếp gas để kịp khắc phục.

Bật bếp gas lửa bị phựt là do kĩ thuật lắp đặt bếp gas chưa được điều chỉnh chính xác,bộ phận điều chỉnh không khí họng lửa lắp đặt chưa đúng hay khe thoát lửa của họng lửa bị nghẹt.Bạn nên chú ý và yêu cầu kiểm tra lại kĩ càng.

Nguồn: Bepam.net

Tg: HQ _ QB

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: