Chào mừng bạn đến với Giovani
Hotline: 0904 341 563

Một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ.

Admin 0 Bình luận 11/08/2017

Bếp điện từ ngày nay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng do công nghệ ngày càng phát triển và những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại như nấu ăn nhanh, an toàn, cũng như thẩm mĩ nhưng điều quan trọng không phải ai cúng sử dụng chúng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất.  Sau đây sẽ là nhũng lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Thông tin hiển thị trên mặt bếp.

Một trong những sai lầm lớn nhất khi sử dụng bếp điện từ chính là việc không bật đúng nút mở trên bếp điện từ. Hãy tuân thủ những biếu tượng chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp điện từ trước khi bật bếp lên. Bạn có thể gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt đốt nóng.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ .

Không dùng chế độ nhiệt cao

So với bếp ga, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ cao nhất để đun nóng xoong chảo khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong chảo bị cháy. Do đó khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn.

Sử dụng đúng chảo

Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này có thể làm cho thực phẩm bị cháy ngay khi vừa cho vào chảo. Chảo làm bằng gang hoặc có một lớp phủ đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu xanh và thịt có màu vàng nâu giống các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu trực tiếp trên bếp điện từ.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ .

Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những lựa chon phù hợp nhất với bếp điện từ. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu trước khi sử dụng. Đồng thời tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong chảo trong quá trình nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

Tiết kiệm năng lượng

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ làm chín thức ăn hoàn toàn. Tuy nhiên bí quyết này chỉ áp dụng với các món hầm và xào, không dùng chio các món chiên xào nhiều dầu mỡ.

Nướng bằng bếp điện từ

Chế biến món nướng bằng bếp điện từ sẽ tốt hơn so với việc sử dụng bếp gas vì nhiệt độ của bếp điện từ luôn ổn định nên bạn không phải lưu ý đến bất kì điểm nóng nào trên bếp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được nấu chín đều hơn ở bên trong và bạn không cần phải lo lắng về việc lật trở thức ăn trong quá trình nấu nướng như khi dùng trong bếp gas

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ và để biết thêm thông tin về các sản phẩm bếp điện cũng như cách sử dụng chúng làm sao cho hiệu quả nhất thì bạn hãy ghé qua showroom của chúng tôi tại 37 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội số điện thoại 043.997.2828 hoặc qua địa chỉ website: mayhutmuigiovani.net.

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: