Chào mừng bạn đến với Giovani
Hotline: 0904 341 563

Nồi nấu bếp điện từ phải có đáy bằng vật liệu có khả năng nhiễm từ

Admin 0 Bình luận 11/08/2017

Bếp điện từ gần đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình Việt vì những ưu điểm trong thiết kế, đun nấu an toàn, dễ vệ sinh, và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp điện từ chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được.

Câu trả lời là "có". Người dùng luôn lo lắng về việc bếp điện từ không nhận nồi so với các loại bếp thông thường khác, bởi vì chúng khá kén nồi. Nồi nấu bếp điện từ phải có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ, như vậy mới phát huy được hiệu quả đun nấu và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp.

Nồi nấu bếp điện từ phải có đáy bằng vật liệu có khả năng nhiễm từ

http://noithatkuongthinh.com/bep-dien-tu-106840.html

Nguyên nhân bếp điện từ không nhận nồi

Bếp điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Do đó, nồi đun bếp điện từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép (gang, men sắt, thép không gỉ) hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10cm - 26cm. Dùng đúng nồi, bếp sẽ cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10cm cho bếp điện từ. Các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp điện từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, có thể gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

Bếp điện từ dùng nồi nào?

- Nồi, chảo gang: Đây là loại vật liệu vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp điện từ. Bởi vì gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, dù thời gian làm nóng khá lâu nhưng lại giữ nhiệt rất tốt. Ngoài ra, bạn phải chọn loại nồi, chảo gang dày để tránh gỉ sét, ngăn sự phản ứng của đồ ăn có tính axit và chống thực phẩm bám vào khi nấu. Khi vệ sinh cũng phải cẩn thận tránh làm tróc lớp bảo vệ trên nồi, chảo gang.

http://noithatkuongthinh.com/bep-dien-tu-106840.html

Nồi thủy tinh không dùng thích  hợp cho bếp điện từ 

- Gang tráng men: Bộ nồi làm bằng gang tráng men cũng rất thích hợp khi sử dụng trên bếp điện từ bởi vì chúng rất nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit. Bên cạnh đó, chất liệu tráng men nhìn khá đẹp mắt, sẽ tăng tính thẩm mỹ cho nhà bếp và cả món ăn khi chế biến.

- Inox: Bộ nồi đun bằng inox cũng là lựa chọn hàng đầu của người nội trợ vì nồi inox có tính thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét lại tiết kiệm thời gian đun nấu. Tuy nhiên nồi inox cũng phải dày để chống gỉ sét, chống dính (từ 2 đến 3 đáy). Tốt nhất, bạn nên lựa chọn nồi dùng cho bếp  bằng inox có chất lượng tốt, mang thương hiệu uy tín để yên tâm đun nấu. Lưu ý, nồi inox 304 không nhiễm từ, nên không dùng được trên bếp điện từ.

- Đĩa từ: Nếu bạn có một chiếc nồi hoặc chảo không tương thích với bếp điện từ thì hãy sử dụng một chiếc đĩa từ đặt bên dưới khi đun nấu. Cách làm này vừa giải quyết được tình trạng bếp điện từ không nhận nồi, vừa giúp bạn tiết kiệm khi phải mua thêm bộ nồi nấu bếp điện từ.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp điện từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp điện từ.

Nồi chảo bằng gang hay inox đều nấu được với bếp điện từ

Theo: Noithatkuongthinh.com

Tg: HQ _ QB

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: