Chào mừng bạn đến với Giovani
Hotline: 0904 341 563

Phong thủy trong nhà bếp của bạn.

Admin 0 Bình luận 11/08/2017

 

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu ăn là nơi xum vầy, tụ họp của cả gia sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn là nơi vun đắp tinh thần nên nhà bếp có một vị trí rất quan trọng. Ngày nay khi thiết kế nhà bếp ngoài việc thiết kế sao cho đẹp mắt, thì gia chủ cũng rất quan tâm nhiều tới phong thủy vì phong thủy là những kinh nghiệm do cha ông ta đã trải qua giúp chúng ta sử dụng nhà bếp sao cho hiệu quả cũng như an toàn nhất.

      Sau đây là những bí quyết đơn giản về phong thủy giúp cho nhà bếp của bạn thêm sang trọng, ấm cúng                 

     1. Không nên đặt nhà bếp tại hướng có nhiều gió.

Khi nấu ăn thì việc tránh gió là rất quan trọng bởi vì khi nấu ăn mà dùng bếp ga hoặc bếp củi ngọn lửa to nếu chẳng may gặp phải cơn gió to thì có thể xảy ra hỏa hoạn, mùi khói mùi ga gây ô nhiễm và gây tốn nhiên liệu. Tuy nhiên không vì thế mà thiết kế phòng bếp kín điều này ảnh hưởng không nhỏ tới vận thế và các thành viên trong gia đình. Bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp bếp thêm thông thoáng sạch sẽ khi thiết kế chủ yếu tránh các hướng gió lùa là được.

Phong thủy cho nhà bếp của bạn.

      2. Không nên đặt nhà bếp gần nhà vệ sinh, nhà tắm

     Chức năng cuả nhà bếp là nấu nướng có lửa thuộc về hỏa còn nhà vệ sinh, nhà tắm có nước thuộc  thủy nên  đây cũng là một trong những điều kiêng kị. Và nhà vệ sinh cũng là nơi có nhiều vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở cũng như các luồng khí không tốt vì vậy cần đặt nhà bếp cách xa nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn hơn và sự hài hòa cho ngôi nhà.

    3. Không nên đặt nhà bếp gần phòng ngủ

    Nhà bếp là nơi nấu nướng nên thường xuyên sinh ra khói, mùi dầu mỡ nên không thuận tiện cho gia chủ               nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

 

Phong thủy trong nhà bếp của bạn

   4. Không nên đặt bếp dưới thanh xà ngang

   Nếu nhà bếp của bạn đang nằm trong tình trạng này thì nó sẽ có xu hướng khiến bạn mắc một số bệnh  thông  thường như đau nửa đầu, đau đầu triền miên, mỏi vai gáy do ảnh hưởng ức chế của những  thanh xà ngang đè  lên nhà bếp

  5. Không nên để bếp gần tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa

 Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn xung khắc nhau.   Vì thế khi thiết kế       bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau. Và cũng theo ý nghĩa đó thì cũng không nên đặt  bếp nấu cạnh  tủ lạnh. Cần tuyệt đối tránh việc bếp bị kẹt giữa hai yếu tố mang theo thủy như tủ lạnh,  máy  giặt, chậu  rửa…

 Và khi thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà bếp cũng cần chú ý là không đặt bếp lên hệ                      thống rãnh mương, hay đường cấp thoát nước trong gian bếp để tránh sự xung khắc.

Phong thủy trong nhà bếp của bạn

    6. Không nên để nhà  bếp bừa bộn, hôi hám

Người phương đông nói chung và người Việt Nam nói riêng rất quan trọng việc ăn uống nhưng chưa để ý tới vệ sinh môi trường nhà bếp thường là nơi cất giữ mọi thứ vốn có trong bếp – những chai lọ đã dùng hết hay những vật dụng chẳng bao giờ dùng tới hoặc là những món ăn nào đó chỉ mang ra trong những dịp đặc biệt để đãi khách những thứ không cần thiết làm cho phòng bếp tối tăm, chật hẹp và ẩm ướt môi trường như vậy tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở dễ sinh dịch bệnh không tốt cho các thành viên trong gia đình. Và bạn cũng nên lát gạch hoặc  kính để dễ vệ sinh, dễ lau chùi ,chống trượt trơn và nhà bếp cũng nên có máy hút mùi,quạt thông gió.

Ngoài ra để nhà bếp thêm sang trọng, ấm úng thì bạn nên

Sử dụng màu sắc hài hòa, trang nhã phù hợp với tổng thể không gian nhà bếp cũng như căn nhà của bạn

     Sử dụng hoa tươi, tranh ảnh, vật trang trí làm cho nhà bếp thêm sáng , sinh động

Phong thủy cho nhà bếp của bạn.

Và để biết thêm thông tin chi tiết về phong thủy trong nhà bếp thì quý khách có thể liên hệ nội thất Kường Thịnh 37 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội số điện thoại 043.997.2828 hoặc qua website: noithatkuongthinh.com.vn.

                                                                                                                        TG: Thảo ĐT

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: